ถุงผ้าลดโลกร้อน ลดใช้ถุงพลาสติก รักษ์โลกเพื่อโลกอนาคต

ถุงผ้าลดโลกร้อน

จุดเริ่มต้นกำเนิดถุงพลาสติก ปี 1965 โดย สเตียน กุสตาฟ ธูลิน นักวิศวกรชาวสวีเดนผู้พัฒนาถุงพลาสติกคนแรก จนได้รับการจดสิทธิบัตร

โดยจุดประสงค์ของถุงพลาสติกในยุคแรก

–           ลดการตัดไม้ ทำลายป่า

–           สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

–           ใช้ได้หลายครั้งกว่าถุงกระดาษแบบเดิม

 

โดยปริมาณขยะพลาสติกในประเทศไทย 80% นั้นเป็นถุงพลาสติก (5,300 ตัน / วัน) คนกรุงเทพฯ ใช้ถุงพลาสติกเฉลี่ย 8 ใบ / วัน และในทุกปีผู้คนจับจ่ายซื้อของทั่วโลกใช้ถุงพลาสติก 10,000 ล้านใบต่อปี   ซึ่งจะต้อง ใช้เวลา ย่อยสลาย นานกว่า 1,000 ปี

ความเกี่ยวโยงระหว่างการใช้ถุงพลาสติกกับโลกร้อน  มีผลทำให้เกิดภาวะโลกร้อน  ต้องใช้เวลาย่อยสลายถึง 450 ปี ยิ่งมีการใช้ถุงพลาสติกมากเท่าไหร่ ปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ถูกปล่อยสู่ชั้นบรรยากาศโลก จากการเผาไหม้ในกิจกรรมการผลิต และเผาทำลายถุงพลาสติกก็จะยิ่งสูงมากขึ้น ตามมาด้วยปัญหามากมายจากมลพิษ

และการใช้ถุงผ้าจะช่วยลดการปนเปื้อนของสารก่อมะเร็ง และหากทุกคนหันมาใช้ถุงผ้าเพียงสัปดาห์ละ 1 วัน จะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกได้มากกว่า 100 ล้านถุง/ปี  ถึงเวลานี้ คงไม่มีใครปฏิเสธแล้วว่า ไม่รู้จักปรากฏการณ์สำคัญของโลกที่เรียกว่า ภาวะโลกร้อน (Global warming) หลายปีที่ผ่านมา ภาคเหนือและภาคอีสานของประเทศไทยต้องเผชิญกับอากาศหนาวจัดมาตลอดหลายปี ขณะที่ภาคกลางประสบกับปัญหาน้ำท่วมหนักอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน ส่วนภาคใต้ก็เจอกับพายุที่รุนแรงขึ้น

ถุงผ้าลดโลกร้อน

ถุงผ้ารักษ์โลก

“ถุงผ้า” เป็นทางเลือก เพื่อใช้แทนถุงพลาสติก ช่วยลดขยะ ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ เป็นเพียงตัวอย่างที่ช่วยกระตุ้นผู้บริโภค เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติก และไม่จำเป็นต้องเป็นถุงผ้าด้ายดิบ ถุงผ้าแฟชั่น ถุงผ้าใยสังเคราะห์อาทิอย่าง เช่น ถุงผ้าสปันบอนด์ , ถุงผ้าแคนวาส , ถุงผ้า 600 D , ถุงผ้ากระสอบ ที่ทนทานก็สามารถใช้งานได้และใช้ได้หลายรอบ สามารถนำมาใช้กับวิถีการเดินทางในชีวิตประจำวัน ที่ผู้คนพร้อมจะจับจ่ายซื้อของได้ทุกเวลา

ประโยชน์ของการใช้ถุงผ้า

1.ถุงผ้า ซักทำความสะอาดได้โดยง่าย นำกลับมาใช้ซ้ำ ได้มากครั้งกว่าถุงพลาสติก

2.ถุงผ้า นุ่มสบายมือ และไม่ก่อให้เกิดการกดทับอย่างรุนแรงต่อฝ่ามือเท่าถุงพลาสติก

3.ถุงผ้า ลดปริมาณขยะ ไม่ทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก ช่วยลดปัญหาโลกร้อน

4.ย่อยสลายได้ ไม่ตกค้างจนเป็นป็ญหาในสิ่งแวดล้อม

5.ถุงผ้าดิบสามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ ติดตัว ติดรถ พร้อมใช้งานในทุกโอกาส

6.ใช้ ถุงผ้า แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
มือถือ : 091-005-2014, 094-858-2357, 064-530-2706
Line ID : kaideepremium
Email : kaideepremium@gmail.com, 
info@kaideepremium.com

Kaideepremium เราจะดูแลและใส่ใจ…พร้อมยินดีให้บริการ