วิธีดูแลรักษา กระบอกน้ำสแตนเลส แก้วน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส

 

 

KF042 กระบอกน้ำสแตนเลส

ทำความสะอาดกระบอกน้ำสแตนเลสอย่างง่าย ๆ

เมื่อใช้ กระบอกน้ำสแตนเลส แก้วสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส หรือสิ่งของใดๆ ก็ตามมักจะเกิดรอยคราบ รอยสกปรกติดอยู่ กระบอกน้ำสแตนเลส แก้วน้ำสเตนเลส ก็เหมือนวัสดุทั่วไปที่เมื่อนำมาใช้จะเกิดคราบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบกาแฟ คราบนิ้วมือ คราบตกค้างจากสารทำความสะอาด หรือการใช้ กระบอกน้ำสเตนเลส ในสภาพอากาศที่แตกต่างกัน เช่น แถบพื้นที่ชายฝั่งทะเล สิ่งเหล่านี้ย่อมก่อให้เกิดคราบ ความหม่นของผิวสแตนเลส หรือการกัดกร่อน ดังนั้นการจะทำความสะอาด แก้วน้ำสเตนเลส ดังนั้นเราจะมาแบ่งปัน วิธีดูแลรักษากระบอกน้ำสแตนเลส แก้วน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส

เทคนิคการทำความสะอาดสแตนเลส ในกรณีต่างๆ

กระบอกน้ำสแตนเลสมีรอยที่เกิดจากฝุ่น ดิน คราบรอยนิ้วมือ

เพียงแค่ใช้ฟองน้ำชุบน้ำอุ่น หรือสบู่ละลายกับน้ำอุ่น หรือผงซักฟอก เช็ดบริเวณรอยคราบเปื้อนแล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าธรรมดา หากคราบสกปรกยังติดอยู่ อาจใช้น้ำอุ่นผสมสารละลาย เช่น แอลกอฮอลล์ หรือ อาเซโตน ล้างออกด้วยน้ำเย็น และเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด

กระติกน้ำสแตนเลสมีรอยนิ้วมือที่ติดมานาน

ก่อนทำความสะอาดควรสวมถุงมือ เพราะต้องใช้โซดาไฟถูด้วยแผ่นยางเบาๆ แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดแล้วล้างด้วยน้ำอุ่น ทางที่ดีควรเช็ดให้แห้งด้วย

แก้วน้ำสแตนเลสเลอะคราบชาและกาแฟ

หากใช้แก้วสเตนเลส กระบอกน้ำสแตนเลส  หรือ กระติกน้ำสแตนเลส เมื่อใช้ไปนานๆแล้ว ไม่ทำความสะอาดให้ดี จะเกิดรอยคราบของชาหรือกาแฟ แนะนำให้ล้าง แก้วสเตนเลส กระบอกน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส ด้วยโซดาไบคาร์บอเนตกับน้ำ แล้วล้างออกอีกครั้งด้วยน้ำสบู่ จากนั้นล้างให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น แล้วก็เช็ดให้แห้ง

แก้วน้ำสแตนเลสมีคราบน้ำมะนาวหรือน้ำที่มีฤทธิ์เป็นกรด

จุ่มแก้วสเตนเลสลงในน้ำส้มสายชูเจือจาง 25% ล้างให้สะอาด ล้างออกด้วยน้ำสบู่และน้ำ และล้างด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง เช็ดให้แห้ง หากยังไม่สะอาดพอ อาจจะใช้กรดไนตริกผสมกับน้ำในอัตราส่วน 15 ต่อ 85 ราดแก้วสเตนเลส กระบอกน้ำสแตนเลส ที่มีคราบเปื้อน หลังจากนั้นล้างให้สะอาดด้วยน้ำ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสบู่ แล้วจึงล้างด้วยน้ำจนกว่าจะแน่ใจว่าสะอาด แล้วจึงเช็ดให้แห้ง

กระบอกน้ำสแตนเลสที่คราบสกปรกเกิดจากโรงงาน

เช่น จารบี น้ำมัน ฝุ่นผง เศษโลหะเล็ก ๆ จากการกัด ไส กลึง ด้วยเครื่องจักร หรือจากกระบวนการประกอบ น้ำมันหล่อลื่นชนิดที่มีฤทธิ์เป็นด่างและไม่มีฤทธิ์เป็นด่าง กราไฟท์ โมลิบดินัม ซิลิกา … น้ำมัน คราบมัน เมื่อเกิดรอยเปื้อนจากคราบน้ำมัน หรือจาระบี ให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดบริเวณรอยเปื้อนหรือจุ่มสเตนเลสลงในแอลกอฮอล์ แล้วล้างน้ำอุ่นผสมกับสบู่หรือผงซักฟอก หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำ และเช็ดให้แห้ง

กระติกน้ำสแตนเลสมีสิ่งสกปรกที่แข็งติด และสีของผิวสเตนเลสเปลี่ยนสีเนื่องจากความร้อน

ทา ครีม หรือผงขัด (เช่น บัรสโซ) ลงบนกระติกน้ำสแตนเลสแล้วขัดคราบที่ติดไปในทิศทางเดียวกันกับโครงสร้างของ ผิว ล้างด้วยน้ำเย็นและเช็ดให้แห้ง หรือล้างด้วยสารละลายของกรดฟอสสเฟอร์ริก และล้างด้วยสารละลายแอมโมเนีย แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำ และเช็ดจนแห้ง

กระบอกน้ำสแตนเลสเปื้อนสี หรือสิ่งสกปรกที่ติดแน่นมาก

ถ้า กระบอกน้ำสเตนเลส แก้วน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส ที่เกิดเปื้อนสี อาจจะเป็นสีทาบ้าน กระเด็นมาโดน เป็นต้น แนะนำให้ใช้ฟองน้ำหมาดๆ จุ่มผงขัด ถูตรงรอยเปื้อนไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ควรถูไปๆ มาๆ เสร็จแล้วล้างด้วยน้ำ และเช็ดให้แห้ง หรือล้างด้วยสารละลายสี โดยใช้แปรงไนลอนนุ่มๆ ถูบริเวณที่เกิดรอยเปื้อนเบาๆ จนคราบหลุดออก แล้วล้างด้วยน้ำและก็เช็ดให้แห้ง

คราบสติกเกอร์บน แก้วน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำสะแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส

จุ่ม แก้วน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส ลงในน้ำสบู่อุ่นๆ เพื่อลอกเอาป้ายออก จากนั้นล้างให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น เช็ดให้แห้ง หากยังไม่ออกให้ถูกาวออกด้วยน้ำมันเบนซิน ล้างด้วยน้ำสบู่ และล้างด้วยน้ำจนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีคราบน้ำมันเบนซินติดอยู่ แล้วเช็ดให้แห้ง

แก้วน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำสแตนเลส มีรอยครูดกับพื้น หรือรอยแปรงขัดบาง

คนมักเข้าใจผิด คิดว่าควรทำความสะอาดด้วยแปรงขัดลวด แล้วคราบต่างๆ จะหมดไป โดยเฉพาะวัสดุสแตนเลส จึงทำให้ แก้วน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส ที่เรารัก เต็มไปด้วยรอยมากมาย ต้องจำไว้เลยว่า ห้ามใช้แปรงเหล็ก หรือฝอยเหล็ก ฝอยขัดหม้อ เมื่อมีรอยเปื้อนประเภทนี้เกิดขึ้น ให้ขัดด้วยลูกล้อขัดในไปในทิศทางเดียวกัน ล้างด้วยน้ำผสมสบู่ หรือผงซักฟอก ตามด้วยน้ำสะอาดจนกว่าจะหมดรอย และเช็ดให้แห้ง (ข้อควรระวัง ในการใช้ลูกล้อขัดก็คือ วิธีการนี้จะไม่ใช้กับผิวสเตนเลส 2B หรือ 2D หรือผิวงานสำหรับตกแต่ง)

กระบอกน้ำสแตนเลส แก้วน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสแตนเลส เกิดคราบสนิม

จุ่ม กระบอกน้ำสแตนเลส แก้วน้ำสแตนเลส หรือ กระติกน้ำสแตนเลส กระติกน้ำสูญญากาศ ลงในน้ำอุ่นที่มีส่วนผสมสารละลายกรดไนตริกในอัตราส่วน 9 ต่อ 1 ประมาณ 30 – 60 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำหลายๆรอบจนสะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้ง กรณีคราบสนิมติดแน่น จำเป็นจะต้องล้างผิวสเตนเลสด้วยสารละลายกรดออกชาลิค อย่าลืมสวมถุงมือ และกระบอกน้ำสเตนเลสนั้นไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำและเช็ดให้แห้ง

สนใจกระบอกน้ำสแตนเลสพรีเมี่ยม แก้วน้ำสแตนเลสพรีเมี่ยม กระบอกน้ำสแตนเลส สกรีนโลโก้ ต้องการของแจกงานแต่ง กระบอกน้ำสแตนเลส สกรีนโลโก้ของตัวเอง สามารถติกต่อสอบถาม ขอคำแนะนำได้ที่ บริษัท ขายดีพรีเมี่ยม จำกัด เรายินดีบริการให้คำปรึกษากับท่าน

http://www.kaideepremium.com